QR-Code
สแกนคิวอาร์โค๊ดด้านบนหรือ
คลิ๊กปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ
เพิ่มเพื่อน
ปิด
บทความ
รายการบทความล่าสุด คลิ๊กที่นี่ หากต้องการดูทั้งหมด
ผ้าของหนู,นิทานแนะนำโดย นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

ผ้าของหนู - นิทาน คุณหมอประเสริฐ แนะนำ - ราคาถูกจัดส่งรวดเร็ว

ผ้าของหนู

และโลกของบีน

เรากลับมาที่กลไกพื้นฐานของหนังสือนิทานประกอบภาพสำหรับเด็กอีกครั้งหนึ่ง

หน้าหนังสือคือโลก - the world

เด็กๆที่กำลังมองหน้าหนังสือเป็นตัวละครหลัก - protagonist

เด็กๆเป็นตัวละครหลักได้ไม่ยากเพราะเขาเห็นตนเองเป็นศูนย์กลาง - egocentric

เขาอยู่ที่ศูนย์กลางของจักรวาล และของโลกด้วย

เปิดเข้าไปหน้าที่ 1 “กระต่ายน้อยบีนโตแล้วนะ” ประโยคนี้ถูกวางบนพื้นที่สีขาวด้านซ้าย พื้นที่สีขาวกว้างใหญ่ คือโลก

กระต่ายน้อยบีนอยู่มุมขวามือ ตัวไม่ใหญ่ เขาเป็นส่วนหนึ่งของ “โลก”

ลูกของเราเป็นส่วนหนึ่งของโลกด้วย ตัวเล็กๆ

มือกระต่ายน้อยถือผ้าสีน้ำเงินจุดเหลืองอยู่ผืนหนึ่ง โลกมีผ้าผืนนี้ด้วย

เขาและผ้าเป็นหนึ่งเดียว และเป็นศูนย์กลางของจักรวาล เป็นส่วนหนึ่งของโลก

พ่อ แม่ พี่น้อง และผ้า เป็นหนึ่งเดียว และเป็นศูนย์กลางของจักรวาล เป็นส่วนหนึ่งของโลก

วันหนึ่ง ผ้าหายไป

ครึ่งหลังของหนังสือ ไม่มีผ้า!

บัดนี้กระต่ายน้อยอยู่คนเดียวแล้ว ไม่มีผ้าให้ถือติดตัว ไม่มีผ้า ให้ถือก่อนนอน

โลกไม่มีผ้าที่เขากอดทุกคืนถือทุกวันอีกแล้ว

แต่ยังมีพ่อแม่ และพี่ - the mother exists

เปิดหน้าสุดท้าย กระต่ายน้อยอยู่ที่กลางหน้ากระดาษ ตัวไม่ใหญ่ มีโลกรายรอบ เขาจะกระโดด “โหยงๆ” ไปได้ทุกที่บนโลก โดยไม่รู้สึก “โหวงๆ” อีกแล้ว

เพราะที่แท้แล้ว “ผ้าอยู่ตรงนั้นเอง” ตรงไหน? ในโลก

นี่คือโลกที่มีอยู่จริง ที่เคยมีเขาอยู่ที่ขอบ แต่เพราะเขามีพ่อแม่และพี่ชาย กับผ้าผืนหนึ่ง เขาจึงมีตัวตนจริงๆ และวัตถุมีอยู่จริง แม้ไม่เห็น - แต่ไม่หาย object constancy

เขาอยู่ที่ศูนย์กลางของโลก ซึ่งมิได้กว้างใหญ่เท่าตอนแรกอีกต่อไปแล้ว

เพราะตัวเขาเองที่ใหญ่ขึ้น เมื่อเทียบกับโลก

ภาพสวยมาก ดูจิตรกรวาดใบหน้าของต่ายน้อย น่าเอ็นดู ดูวิธีลงสี นุ่มนวลละมุนละไม ดูต้นไม้ใบหญ้าที่รายล้อม คือโลกที่ไว้ใจได้ - TRUST

แปลไทยสละสลวยมาก - สุภาวดี โกมารทัต

ที่จริงเรื่องนี้มีปัญหาน่าคิด มีคำถามเสมอว่าเราเอาผ้าไปซ่อนได้ไหม เด็กจะได้เลิกติดผ้า คำตอบคือไม่ได้ ผ้าเป็น imaginary companion มีแม่อยู่ในนั้น ตั้งใจเอาไปซ่อนเป็นเรื่องน่ากลัวเกินไป แม่หายได้

แต่กระต่ายน้อยทำหายเองจะไม่เหมือนกัน เขาสัมผัสผ้าก่อนหาย และเขาพอรู้ว่ามันจะอยู่แถวไหนแม้ยังหาไม่พบ

#childrenpicturebooks

มีร้านใน shopee ที่ราคาไม่แพงแนะนำ
(ไม่ใช่ร้านของแม่กุ้งนะคะ ลองเข้าไปดูกันเองน้าา)

 

ตั้งชื่อลูกสาว ตามวันเกิด อักษรที่ควรหลีกเลี่ยง มีอะไรบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้อย่างที่เราได้แนะนำไปว่าการ ชื่อเล่นลูกสาว นั้น จะมีชื่อที่ให้เลือกมากมายแต่สิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญก็คือ การหลีกเลี่ยงอักษรที่ไม่เหมาะสมกับคนที่เกิดวันนั้น ๆ เพราะว่าเป็นอักษรที่สร้างความไม่เป็นมงคลแก่ชีวิตของลูกสาวคุณได้ โดยคุณสามารถนำไปให้หลวงพ่อหรือพระที่ท่านนับถือ ช่วยตั้งให้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ชื่อเล่นลูกสาว พ หรือ ชื่อเล่นลูกสาว ต ก็สามารถตั้งตามต้องการได้เลย และตัวอักษรกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยงมีดังต่อไปนี้

ทดสอบหัวข้อที่จะพูด

เนื้อหาจำลองแบบเรียบๆ ที่ใช้กันในธุรกิจงานพิมพ์หรืองานเรียงพิมพ์ หัวข้ออะไรซักอย่าง มันได้กลายมาเป็นเนื้อหาจำลองมาตรฐานของธุรกิจดังกล่าวมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เมื่อเครื่องพิมพ์โนเนมเครื่องหนึ่งนำรางตัวพิมพ์มาสลับสับตำแหน่งตัวอักษรเพื่อทำหนังสือตัวอย่าง

เนื้อหาจำลองมาตรฐานของธุรกิจดังกล่าวมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 สัปประหลาด เมื่อเครื่องพิมพ์โนเนมเครื่องหนึ่งนำรางตัวพิมพ์

เนื้อหาจำลองแบบเรียบๆ ที่ใช้กันในธุรกิจงานพิมพ์หรืองานเรียงพิมพ์ สัปประหลาด หัวข้ออะไรซักอย่าง มันได้กลายมาเป็นเนื้อหาจำลองมาตรฐานของธุรกิจดังกล่าวมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เมื่อเครื่องพิมพ์โนเนมเครื่องหนึ่งนำรางตัวพิมพ์มาสลับสับตำแหน่งตัวอักษรเพื่อทำหนังสือตัวอย่าง

 • 1
  ลูกสาวที่เกิดวันอาทิตย์ ควรเลี่ยงตัวอักษร ศ ษ ส ห ฬ ฮ
 • 2
  ลูกสาวที่เกิดวันจันทร์ ควรเลี่ยง สระ ทั้งหมด
 • 3
  ลูกสาวที่เกิดวันอังคาร ควรเลี่ยงตัวอักษร ก ข ค ฆ ง
 • 4
  ลูกสาวที่เกิดวันพุธกลางวัน ควรเลี่ยงตัวอักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 • 5
  ลูกสาวที่เกิดวันราหูวันพุธกลางคืน ควรเลี่ยงตัวอักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 • 6
  ลูกสาวที่เกิดวันพฤหัสบดี ควรเลี่ยงตัวอักษร ด ต ถ ท ธ น
 • 7
  ลูกสาวที่เกิดวันศุกร์ ควรเลี่ยงตัวอักษร ย ร ล ว
 • 8
  ลูกสาวที่เกิดวันเสาร์ ควรเลี่ยงตัวอักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ

ตั้งชื่อลูกสาว ไม่ว่าจะเป็นชื่อเล่นลูกสาวไทยๆ หรือ ชื่อเล่นลูกสาว อินเตอร์ เคล็ดไม่ลับฉบับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ทันสมัยตลอดกาลสำหรับการตั้งชื่อ ชื่อเล่นลูกสาว เป็นชื่อที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความใส่ใจตั้งแต่เด็ก เป็นชื่อเรียกที่ดูน่ารักอ่อนโยนสำหรับลูกสาวของคุณ เคล็ดที่เราจะนำมาแนะนำวันนี้ก็จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ มีแนวทางในการตั้งชื่อลูกสาวให้เหมาะสมกับตัวลูก และควรเป็นชื่อที่สามารถใช้ได้ตลอด เป็นชื่อที่ใคร ๆ ก็อยากเรียก เพราะว่าจะได้เรียกความน่ารักสดใสให้กับสาวน้อยที่กำลังจะเป็นหนูน้อยที่เกิดขึ้นมา ซึ่งการเตรียมชื่อนั้นเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญ เพราะว่าทุกคนมักจะคิดว่าชื่อของตัวเอง ไพเราะน่าฟังที่สุด

เทคนิคการตั้งชื่อลูกสาว ไม่ว่าจะเป็นชื่อเล่นลูกสาวไทยๆ หรือ ชื่อเล่นลูกสาว อินเตอร์ เพิ่มความน่ารัก สร้างเสน่ห์แก่ลูกน้อย สำหรับการตั้งชื่อ ชื่อเล่นลูกสาว นั้น มีได้หลากหลายแบบ ตั้ง ชื่อเล่น ลูกสาว ไทยๆ หรือตั้ง ชื่อเล่นลูกสาว อังกฤษ ก็สามารถทำได้เช่นกัน พ่อแม่ที่เป็นคนไทยทั้งคู่ก็สามารถเลือกชื่อที่เป็นทั้งภาษาอังกฤษหรือภาษาไทย ที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับหนูน้อยได้เพิ่มมากขึ้น และเราขอแนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้การชื่อลูกของคุณง่าย แถมยังได้ชื่อที่โดนใจคุณพ่อคุณแม่อย่างแน่นอน และนี่คือเคล็ดลับในการตั้งชื่อลูกของคุณพ่อคุณแม่ มีเคล็ดลับที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

ตั้งชื่อลูกสาว ที่มาจากชื่อของพ่อแม่ เป็นอีกเคล็ดลับที่สามารถใช้ได้ตลอดกาล ด้วยการนำชื่อพ่อแม่มาตั้งเป็นชื่อของลูกของคุณ ไม่ว่าจะเป็น การนำตัวอักษรมาตั้งเป็นชื่อใหม่ หรือใช้ตัวอักษรที่เหมือนกัน เช่น ลูกชายตั้งชื่อตามอักษรของแม่ และ ชื่อเล่นลูกสาวทันสมัย ใช้ชื่ออักษรตามชื่อของพ่อ เป็นต้น เป็นเคล็ดลับที่ทันสมัยและสร้างความผูกพักให้กับครอบครัวได้ไม่น้อยอีกด้วย

ตั้งชื่อลูกสาว ที่เกิดจากความชอบของพ่อแม่ หากเป็นชื่อที่คุณพ่อคุณแม่มีอยู่ในใจอยู่แล้วก็สามารถนำมาตั้งชื่อเป็นชื่อของหนูน้อยของคุณได้เลย เพราะว่าหลายท่านอาจจะมีชื่อดารา ชื่อตัวละครดัง หรือชื่อการ์ตูนที่ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ด มาเป็นชื่อให้กับลูกของคุณได้เช่นกัน

ตั้งชื่อลูกสาวด้วยการใช้ตัวอักษรมงคล บางครั้งการตั้งชื่อลูกอาจจะไม่สามารถเตรียมการได้มากหากต้องการตั้งชื่อให้มีความเป็นมงคลกับชื่อของลูกตามวันเกิด เบื้องต้นอาจจะหลีกเลี่ยงชื่อที่เป็นกาลกิณีต่อวันเกิดต่าง ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่พอจะประมาณการชื่อได้ว่าลูกที่จะเกิดมานั้น ควรมีวันเกิดเป็นวันไหน

ชื่อเล่นลูกสาว 1 พยางค์ 230 ชื่อ
ตั้งชื่อลูกสาว ทั้งชื่อเล่นลูกสาวไทยๆ และ ชื่อเล่นลูกสาว อินเตอร์

กิ๊บ กิม กุ้ง
ก้อย กัมพ์ กัส
เกต เกน เกรซ
เกรฟ เกล เกิร์ล
เกต เกน เกรซ
เกรฟ เกล เกิร์ล
เกต เกน เกรซ
เกรฟ เกล เกิร์ล

นี่คือเทคนิคเบื้องต้นในการตั้ง ตั้งชื่อลูกสาว หวังว่าไอเดียที่เราได้แนะนำมานั้นจะช่วยให้คุณสามารถนำไปปรับใช้ในการตั้งชื่อลูกได้ง่ายมาก ช่วยลดความกังวลให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้ไม่มากก็น้อย หากสนใจบทความดี ๆ เหล่านี้เว็บไซต์ของเราจะนำมาแนะนำให้กับผู้อ่านในครั้งต่อไปว่า จะมีหัวข้อใดที่น่าสนใจบ้าง รับรองว่าโดนใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่และมืออาชีพอย่างแน่นอน